Monday, 14/10/2019 - 06:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG THPT HƯỚNG HÓA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI “VIẾT CẢM NHẬN VỀ MỘT CUỐN SÁCH MÀ EM YÊU THÍCH”: Nghiện giấc mơ, bơ lối mòn - Nguyễn Chí Hiếu (Nguyễn Thị Bảo Ngọc - 10A3)

     "Nghiện giấc mơ, bơ lối mòn" là một câu chuyện dài được viết nên bởi Nguyễn Chí Hiếu.

Cuốn sách nhỏ mà có võ này giống như cuốn nhật kí từ những dòng hồi ức của tác giả từ thời còn thiếu thời đến bây gờ. Nó không được viết trong 2 tháng như lời kể mà là cả một quá trình học tập và rèn luyện suốt 30 năm của Hiếu.

     Cũng vì một chữ duyên mà tôi gặp được cuốn sách này nhưng trong tâm thế của một người lớn, chững chạc biết suy nghĩ, xem cuốn sách như một thước phim quay chậm, thước phim kể về đoạn đường "Nó học" ( phần 1) và "tôi đi ( phần 2). Hai phần là hai giai đoạn đã qua của Hiếu, đó là thế giới học tập ngập tràn sắc màu niền vui của cậu bé ở thành phố Quy Nhơn, là thế giới bao la đầy trải nghiệm của chàng thanh niên Việt Nam bước ra toàn cầu với bao khát khao bùng cháy.

     Tôi yêu cái thước phim tuổi thơ của Hiếu quá chừng, đâu đó như gặp lại chính mình trong ấy qua những chi tiết nhỏ. Nhưng có lẽ, thứ làm tôi cảm phục và thần tượng Hiếu đó là nghị lực quyết tâm, sự kiên nhẫn bền bỉ và không bao giờ bỏ cuộc. Thói quen học tập và niềm đam mê khám phá lớn lao đã hình thành nên một Nguyễn Chí Hiếu bền gan, chí lớn, vượt qua chướng ngại vật trên con đường chinh phục đinh cao, dù cho con đường không bằng phẳng, Hiếu sẽ làm và giúp nó dễ đi hơn. Tôi thích vô cùng câu nói của Hiếu “pursue excellence, and success will follow you, pants down". (Hãy theo đuổi sự ưu tú , thành công sẽ tự tìm đến với bạn). Nhưng với Hiếu, cao hơn cả những danh hiệu tuổi trẻ, cậu muốn tìm đến những mục tiêu đích thực. Học tập chỉ là một trong rất nhiều đích đến của con người, đâu là nơi cậu thuộc về đâu là con đường và sự nghiệp cậu sẽ dấn thân.

      Tôi thích cách Hiếu viết dí dỏm, hấp dẫn, rất phù hợp với giới trẻ với kiểu pha lẫn tiếng Anh , pha lẫn ngôn ngữ tưng tửng khiến tác phẩm gần gũi dễ thương như tính cách của Hiếu vậy. Tôi yêu cả khả năng viết lách như một nhà văn thực thụ, câu chữ đắt giá và mang rất nhiều cảm xúc.

“Nghiện giấc mơ, bơ lối mòn" còn là một câu chuyện đáng đọc với những con người trẻ tuổi đang rối bời trước cuộc sống. Bạn đừng bao giờ nghĩ mình không đủ tốt hay đủ giỏi để có được điều mình muốn vì bạn phải luôn tin chính mình. Đó là cách Nguyễn Chí Hiếu đã làm để có được những thành tựu khiến người khác ngưỡng mộ.

    "Con đường thường không để mất ai mãi ung dung đi trên con đường sáng ,mà sẻ thinhr thoãng buộc họ phải đi trong rừng rậm giữa đêm tối .có người không dám,có ngươì vẫn có thể tiến lên vì có ánh trăng trong tim soi sáng”.

Các bạn đọc  hãy tìm đọc được cuốn sách này để làm động lực cho việc học tập của mình nhé!

 

 


Tác giả: Nguyễn Thị Bảo Ngọc - 10A3
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết