Monday, 14/10/2019 - 06:37|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG THPT HƯỚNG HÓA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 – 01/7/2019)

KẾ HOẠCH

Tổ chức các hoạt động kỷ niệm

30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 – 01/7/2019)

 

         

Căn cứ kế hoạch số 10/KH-SGDĐT ngày 03 tháng 1 năm 2019 của Giám đốc sở GD&ĐT Quảng Trị về kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989 – 01/7/2019). Trường THPT Hướng Hóa xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh với các nội dung cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU:

          1. Thông qua việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh (01/7/1989 – 01/7/2019) nhằm giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và khơi dậy niềm tự hào của cán bộ, công chức, viên chức và học sinh về những thành tựu đã đạt được của Ngành Giáo dục và Đào tạo nói chung, của nhà trường nói riêng. Đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thế hệ cha ông đã cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị.

          2. Động viên toàn thể CBGV, NV và học sinh trong toàn trường tăng cường đoàn kết, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của nhà trường, góp phần quan trọng cùng Ngành Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị thực hiện thắng lợi Nghị Quyết Đại hội  Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2015 – 2020.

          3. Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, tiết kiệm, an toàn; gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2019 và thực hiện nhiệm vụ trong tâm của Ngành, của địa phương, thực sự là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa.

II. CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM:

          1. Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan:

          1.1 Nội dung, hình thức:

          - Tuyên truyền về truyền thống của Ngành GD&ĐT Quảng Trị; những đóng góp của Ngành trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những thành tựu của Ngành trong 30 năm qua.

          - Hình thức tuyên truyền: Thông qua cổng thông tin điện tử của nhà trường; thông qua băng rôn, khẩu hiệu;…

          - Nhà trường xây dựng chuyên mục “30 năm Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị” trên cổng thông tin điện tử của nhà trường, bắt đầu hoạt động từ 04/3/2019; đăng tải những tin, bài với chủ đề “30 năm Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị” do CBGV, NV và các thế hệ học sinh của nhà trường gửi về Ban biên tập. Nhà trường sẽ chọn các bài đăng tiêu biểu xuất sắc gửi về để đăng tải lên cổng thông tin điện tử của Ngành.

          1.2 Thời gian: Từ tháng 3 năm 2019 đến hết tháng 4 năm 2019

          2. Phát động đợt thi đua cao điểm gắn với phong trào “Dạy tốt, học tốt”

          2.1 Nội dung:

          - Phát động phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong toàn trường lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.

          - Toàn thể CBGV, NV phấn đấu và phát huy hết khả năng của mình trong công tác, quyết tâm đạt kết quả cao nhất về chất lượng dạy học bộ môn. Toàn thể học sinh trong nhà trường nêu cao tinh thần học tập, quyết tâm đạt kết quả cao nhất trong học tập và rèn luyện.

          - Xây dựng môi trường văn hóa trường học xanh – sạch – đẹp, an toàn, thân thiện và văn minh (các lớp tăng cường công tác chăm sóc, trồng hoa và cây xanh ở các vị trí đã được phân công thuộc lớp mình phụ trách); tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, văn hóa ứng xử, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh.

          - Đảm bảo 100% học sinh thực hiện tốt nội quy nề nếp trường học, không vi phạm pháp luật, đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

          2.2. Thời gian: Từ tháng 3/2019 đến hết tháng 4/2019.

          3. Phát động cuộc thi viết bài với chủ đề “GD&ĐT Quảng Trị - 30 năm đổi mới và phát triển”

          3.1. Nội dung

          - Nhà trường phát động cuộc thi viết bài với chủ đề “GD&ĐT Quảng Trị - 30 năm đổi mới và phát triển” đến toàn thể CBGV và học sinh trong toàn trường.

          - Tuyên truyền về truyền thống của ngành GD&ĐT Quảng Trị, những thành tựu của Ngành trong 30 năm (01/7/1989 – 01/7/2019). Tuyên truyền giới thiệu về tiềm năng, triển vọng phát triển, những tấm gương điển hình tiên tiến của Ngành.

          3.2. Thể loại: thơ, nhạc, bút ký, truyện ngắn,…

          3.3. Thời gian: Từ tháng 3/2019 đến hết tháng 4/2019.

          4. Công trình chào mừng kỷ niệm

          4.1. Nội dung

          - Căn cứ tình hình thực tế hiện nay, nhà trường chọn triển khai thực hiện làm công trình sân khấu bê tông trước tiền sảnh dãy nhà B để kỷ niệm ngày tái lập tỉnh. Sau khi hoàn thành sẽ gắn biển tên công trình “Chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh”.

          - Đoàn trường thực hiện công trình thanh niên: Trang trí, trồng hoa trước khuôn viên trường và tại các bồn hoa trong trường.

          4.2. Thời gian: Thực hiện vào tháng 3/2019.

          5. Các hoạt động tri ân

          5.1. Các hoạt động trọng tâm

          - Dâng hương, báo công tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.

          - Tổ chức thăm, tặng quà cho các học sinh nghèo vượt khó, các thầy cô giáo đã và đang công tác tại trường có hoàn cảnh khó khăn.

          5.2. Thời gian: Thực hiện vào tháng 4/2019. (Thời gian cụ thể sẽ thông báo sau)

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 1. Thành lập Ban tổ chức

STT

Họ và tên

Chức vụ hiện tại

Chức vụ trong ban

1

Nguyễn Thị Thanh Nga

Hiệu trưởng

Trưởng ban

2

Nguyễn Đình Thứ

Phó hiệu trưởng

Phó ban

3

Nguyễn Chế Linh

TTCM

Ban viên

4

Nguyễn Thành Biên

TTCM

Ban viên

5

Phan Trung Tuấn

BTĐT

Ban viên

6

Nguyễn Tiến Long

TTCM

Ban viên

7

Lâm Thị Thủy

TTCM

Ban viên

8

Nguyễn Anh Tuấn

PBTĐT

Ban viên

 1. Phân công nhiệm vụ
  1. Đ/c Nguyễn Thị Thanh NgaHiệu trưởng, Trưởng ban tổ chức:
 •  Chỉ đạo các hoạt động chung.
 • Xây dựng và triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh.
 •  Trực tiếp chỉ đạo việc thực hiện triển khai công trình chào mừng kỷ niệm (làm sân khấu bê tông)
  1. Đ/c Nguyễn Đình Thứ - Phó hiệu trưởng, phó Ban tổ chức.
 •  Cùng đồng chí trưởng ban phụ trách các hoạt động chung.
 •  Chịu trách nhiệm phát động đợt cao điểm gắn với phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” đối với toàn thể CBGV. Cuối đợt thi đua có đánh giá và xét chọn một số giáo viên tiêu biểu để khen thưởng và gửi danh sách về Văn phòng Sở. Thời gian: Từ Tháng 3/2019 đến hết tháng 4/ 2019
 • Phát động cuộc thi viết bài với chủ đề “ GD&ĐT Quảng Trị - 30 năm đổi mới và phát triển” đến toàn thể CBGV và học sinh trong toàn trường. Thời gian phát động vào giờ chào cờ thứ 2, ngày 11/3/2019.
  1. Đ/c Phan Trung Tuấn – BTĐT, Thành viên Ban tổ chức
 • Chịu trách nhiệm phát động đợt cao điểm gắn với phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” đến toàn thể học sinh trong toàn trường. Trực tiếp theo dõi, đôn đốc nhắc nhở việc thực hiện của các lớp. Cuối đợt thi đua có đánh giá và xét chọn một số cá nhân tiêu biểu để khen thưởng.
 • Triển khai và theo dõi công tác xây dựng môi trường văn hóa trường học xanh – sạch – đẹp; đôn đốc nhắc nhở các lớp thực hiện tốt khâu vệ sinh, tăng cường trồng cây, hoa trong khuôn viên nhà trường.
 • Lồng ghép các hoạt động giáo dục truyền thống và rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh trong các giờ chào cờ.
 • Lên kế hoạch tổ chức dâng hương, báo công tại nghĩa trang liệt sỹ huyện.
 • Tạo chuyên mục “30 năm GD&ĐT Quảng Trị” trên cổng thông tin điện tử của trường. Chịu trách nhiệm phát động CBGV, HS gửi bài cho chuyên mục. Bắt đầu đi vào hoạt động từ 11/3/2019
 • Thời gian: Từ tháng 3/2019 đến hết tháng 4/2019.
  1. Đ/c Lâm Thị Thủy  – TTCM, Thành viên ban tổ chức
 • Trưởng ban biên tập chuyên mục “30 năm GD&ĐT Quảng Trị” trên cổng thông tin điện tử của trường. Chịu trách nhiệm xét duyệt, đăng tải những tin, bài với chủ đề nói trên do CBGV, HS qua các thời kỳ gửi về ban biên tập.
 • Trưởng ban giám khảo cuộc thi viết với chủ đề “GD&ĐT Quảng Trị - 30 năm đổi mới và phát triển”. Chọn ít nhất  2 tác phẩm tiêu biểu xuất sắc  gửi về Sở GD để đăng tải tại tập san “GD&ĐT Quảng Trị - 30 năm đổi mới và phát triển” của Ngành.

2.5. Đ/c Nguyễn Tiến Long – TTCM, Thành viên ban tổ chức:

 • Cùng bộ phận văn phòng nhà trường đăng ký và nộp danh sách đăng ký công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh về SGD trước ngày 05/3/2019
 • Cùng Đ/c Nguyễn Đình Thứ hoàn thiện và nộp hồ sơ đề nghị khen thưởng về văn phòng sở theo yêu cầu.

2.6. Các đồng chí còn lại trong ban tổ chức, tùy vào điều kiện thực tế sẽ thực hiện các công việc cụ thể theo sự phân công của đồng chí trưởng ban tổ chức.

2.7. Họp các thành viên ban tổ chức: 9h00 ngày 11 tháng 3 năm 2019

          Trên đây là kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Trị của Trường THPT Hướng Hóa. Yêu cầu các cá nhân, đoàn thể được phân công chuẩn bị chu đáo và tổ chức thực hiện theo kế hoạch đề ra.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết