Monday, 14/10/2019 - 06:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG THPT HƯỚNG HÓA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CHỦ ĐỘNG THAY ĐỔI, SÁNG TẠO TRONG HỘI NGHỊ BAN ĐẠI DIỆN PHỤ HUYNH HỌC SINH NĂM HỌC 2019-2020

Chiều thứ 7 ngày 5/10/2019 trường THPT Hướng Hóa tổ chức hội nghị ban đại diện phụ huynh học sinh năm học 2019-2020.

          Tham dự hội nghị gồm ban đại diện hội phụ huynh năm 2018-2019; 30 phụ huynh đại diện cho 30 lớp, Ban giáo hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

          Sau phần ổn định tổ chức, giới thiệu đại biểu, chủ trì và thư kí hội nghị là một số tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các em học sinh và giáo viên nhà trường. Không khí hội nghị  thoải,  mái thân thiện và hứng thú  hơn khi báo cáo tổng kết năm học 2018 – 2019 không còn là một bài viết dài mà thay bằng  “clip phóng sự”  trong đó kết hợp trình chiếu hình ảnh  lễ khai giảng  đầu năm học.

          Sau báo cáo của hội phụ huynh về tổng kết công tác hội năm học 2018-2019;  phương hướng nhiệm vụ công tác hội năm học 2019-2020; báo cáo thu chi quỹ hội,  là phần chia sẻ của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga- hiệu trưởng nhà trường  về một số thành tích và những  khó khăn trong năm học qua;  phương hướng hoạt động của nhà trường năm học 2019-2020.

          Hội nghị đại diện phụ huynh năm nay tập trung thảo luận một số vấn đề quan trọng  như “Giải pháp phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường để giáo dục học sinh”, “Công tác giáo dục mũi nhọn, ôn thi TNTHPTQG và phụ đạo học sinh”, “Vấn đề tâm lí lứa tuổi, vấn đề an toàn học đường, giáo dục lối sống, kĩ năng cho học sinh”, “Lựa chọn trường, định hướng nghề nghiệp cho học sinh lúc ra trường”. Những nôi dung trên được  phát biểu, thảo luận, trao đổi tích cực, thẳng thắn giữa đại diện phụ huynh, giáo viên và BGH nhà trường, tạo sự phối kết hợp thiết thực, hiệu quả trong công tác giáo dục học sinh. Nhiều phụ huynh rất tâm huyết khi phát biểu ý kiến đề xuất chủ đề giáo dục.  Phụ huynh đến từ lớp 11a1 nhấn mạnh đến 2 vấn đề cần quan tâm: Một là chú trọng giáo dục đạo đức học đường, (trong đó đặc biệt quan tâm đến việc chấp hành luật giao thông và chấp hành văn hóa vệ sinh môi trường), hai là cần thay đổi công tác họp phụ huynh các lớp bằng chuyên đề; nâng chi khoản quỷ hội phụ huynh cho nôi dung 3 (Tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức, kns cho học sinh) trong “Dự kiến chi cho các hoạt động năm học 2019-2020). Ý kiến khác đến từ phụ huynh 12a1 là vấn đề định hướng nghề nghiệp cho học sinh 12.

 

 

Sau ý kiến thảo luận là những giải trình và tiếp thu kịp thời của lãnh đạo nhà trường; một số biện pháp nhà trường cam kết thực hiện, như “nói không với bao sách vở bằng nilon”, hộp thư góp ý, công bố danh sách tổ tư vấn tâm lí, hướng nghiệp,…

Hội nghị kết thúc trong sự thống nhất, thân thiện. Tâm lí đi họp phụ huynh chỉ đề  cập đến vấn đề  thu nộp năm nay đã được giải tỏa. Thay vào đó là những nội dung cụ thể, thiết thực, mang tính “giáo dục thân thiện”. Sự  chủ động thay đổi, sáng tạo trong cách họp phụ huynh đã phần nào tạo sự gắn kết giữa gia đình - nhà trường thực chất ý nghĩa hơn.

HÌNH ẢNH HỘI NGHỊ

Văn nghệ chào mừng hội nghị

 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 


 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết