Monday, 14/10/2019 - 06:04|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG THPT HƯỚNG HÓA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

LẲNG LẶNG BÓNG “CHA GIÀ”

Ánh mắt ấy, ánh mắt hiền dịu của người thầy lặng lẽ vẫn đang còn theo dõi từng bước chân học sinh của mình. Dù đang ở nơi đâu, dù hiện tại hay quá khứ thì trái tim thầy vẫn ấm áp, ánh mắt, nụ cười đã xa ấy vẫn luôn sát từng bước đi của chúng em. Những trang giáo án từng đêm thầy lên đèn, những đêm thức trắng soạn ra từng bài thi, những giọt mồ hôi của thầy chúng em còn chưa kịp hiểu...thầy ơi!

     Tuy chưa cùng thầy học một tiết học, chưa được thấy dáng thầy chao nghiêng giảng bài, nhưng đó vẫn là niềm ao ước của học sinh chúng em, mặc dù vẫn biết điều ước đó giờ quá đỗi xa xăm. Biết là giờ hình bóng ấy đang dần trôi theo thời gian, nhưng những trang giáo án thầy soạn sẽ sống mãi và chắc chắn nó là hành trang theo suốt các thế hệ học sinh chúng em. Niềm mong muốn, nuối tiếc khi chưa được cùng thầy khám phá những miền đất trong chương trình Địa lí. Muốn nhìn bóng dáng hao gầy của thầy một lần nữa, chỉ vài lần thoảng qua, chỉ mỉm cười cúi đầu chào thầy một vài lần nhưng nó tạo trong em một cảm giác thân quen đến lạ.

    Thầy yên tâm, bộ môn Địa lí và các thầy cô khác sẽ thay thầy đưa chúng em chạm đến tương lai. Những bài giảng của thầy vẫn sẽ in sâu trong tâm trí học sinh. Em cùng học sinh toàn trường sẽ tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa, cố gắng nối tiếp những bài giảng còn đang dở dang của thầy.

    Giờ thầy đã đi xa, chúng em ở lại với trách nhiệm trên vai rất lớn. Mong thầy sẽ luôn mỉm cười, thật bình yên ở chốn xa xôi kia và vẫn mãi dõi theo chúng em. Em chỉ biết dừng lại ở những dòng chữ ngắn ngủi mà nó chứa cả bầu trời nhớ nhung, cả một tâm tư nỗi buồn và muôn vàn lời chưa kịp nói với thầy. Học sinh chúng em nợ thầy một lời xin lỗi và một lời cảm ơn.

    Thầy hãy an nghĩ thầy nhé, người "Cha già" của chúng em!


Tác giả: Yến Nhi - 10A8
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết