Monday, 14/10/2019 - 06:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG THPT HƯỚNG HÓA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG TIN NGOẠI KHÓA LỚP 12A2

 Ô nhiễm rác thải đang là một vấn đề nóng trong toàn cầu, gây ảnh hưởng rất lớn đối với sinh vật và chính con người chúng ta. Nhằm tuyên truyền cho các bạn về vấn đề bảo vệ môi trường, lớp 12A2 đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “ Ô nhiễm rác thải nhựa”.

            Mở đầu phần ngoại khóa, MC Mỹ Phương đã bật mí một nhân vật đặc biệt mà lớp 12A2 mời tới ngày hôm nay qua tiết mục nhảy “Để Mị nói cho mà nghe”. Giai điệu đẹp đẽ, những động tác dễ thương, cuốn hút đã làm sân khấu thêm náo nhiệt. Với những câu hỏi thú vị và câu trả lời rất thông minh của Mị, các bạn học sinh đã dần hiểu rõ hơn về thực trạng môi trường ngày nay và những hậu quả mà nó ảnh hưởng đến cuộc sống. Sự chia sẻ rất nhiệt tình của các bạn học sinh về nguyên nhân hay các cách xử lí rác thải đã góp phần giúp mọi người hiểu rõ hơn về vấn đề rác thải. Tiếp nối chương trình ngoại khóa là phần giới thiệu cửa hàng xanh của các bạn với những vật dụng tưởng chừng như bỏ đi như ống hút nhựa, bao nilon, bìa caton hay những chiếc thìa của hộp sữa chua hay li trà sữa để tự tay làm ra những vật dụng vừa hữu ích vừa góp phần bảo vệ môi trường.

Phần cuối buổi ngoại khóa Mị đã gửi tới thông điệp cho các bạn là “ Chúng ta hãy cùng chung tay hành động, bởi việc thay đổi không đơn giản dựa vào một các nhân, số ít không tạo ra sự khác biệt nhưng khi 100 triệu người quyết định cùng hành động, đó mới thực sự mang đến những tác động mạnh mẽ.

             “ Hãy quý giá thế giới này như, nâng niu yêu thương gia đình ta, bên nhau ta xây đắp thiên nhiên, bảo vệ một hành tinh mà xanh. Hãy cứu lấy Trái Đất ngày nay, để giữ sức sống mới ngày mai, muôn nơi luôn no ấm yên vui, em thơ luôn luôn hé môi cười…”. Đó chính là những lời trong ca khúc “Màu xanh”, thông điệp lớp 12A2 muốn gửi tới các bạn trong buổi ngoại khóa.

            Buổi ngoại khóa của lớp 12A2 đã đem đến cho các bạn những bài học bổ ích về vấn đề môi trường. Qua đó có những kỹ năng cần thiết để có thể bảo vệ chính chúng ta và mọi người xung quanh.

                                                      Bài viết của  Trần Phương, 12A2

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết