Wednesday, 16/10/2019 - 05:20|

TRƯỜNG THPT HƯỚNG HÓA TỔ CHÚC DIỄN ĐÀN CHI BỘ VÀ TRAO QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM CÁN BỘ QUẢN LÍ

Thực hiện hướng dẫn số 70 HD/BTGTU ngày 21 tháng 01 năm 2019 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc hướng dẫn tổ chức diễn đàn chi bộ năm 2019. Thực hiện hướng dẫn số 47 HD/BTGHU ngày 22 tháng 02 năm 2019 của Ban Tuyên giáo Huyện  ủy về việc triển khai hiện chỉ thị 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ngày 12/2/2019, Chi bộ trường THPT Hướng Hóa đã tổ chức Diễn đàn sinh hoạt chuyên đề thực hiện chỉ thị 05- CT/TW về “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  Đến dự với diễn đàn có đồng chí Hồ Thị Minh, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy.

Diễn đàn tập trung vào các vấn đề sau:  Đ/c: Nguyễn Thị Thanh Nga, bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường nêu các nội dung cơ bản về ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  Thảo luận và đề  ra các giải pháp lãnh đạo của chi bộ trong thực hiện tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho Nhân dân: Thực hiện quy chế giám sát của Chi bộ (Tham luận của đ/c Nguyễn Thanh Chí, tổ trưởng chuyên môn GDCD), Việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở (Tham luận của đ/c Phan Trung Tuấn, Bí thư đoàn trường), Thực trạng công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, việc thực hiện các chế độ chính sách cho cán bộ giáo viên và học sinh của nhà trường (Tham luận của đ/c Nguyễn Thị Hòa, ủy viên BCH Công đoàn). Phát biểu chỉ đạo của đại biểu: đ/c Hồ Thị Minh, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy tập trung vào việc tìm giải pháp để giải quyết những vấn đề cụ thể của nhà trường.

Diễn đàn đã triển khai trong chi bộ và toàn thể giáo viên nhà trường về thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Học tập chuyên đề năm 2019: “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” . Nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành nền nếp, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị, về tiếp tục “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong cán bộ, Đảng viên.

Tiếp theo Diễn đàn chi bộ là Hội nghị công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý của trường. Đến dự với Hội nghị có ông Mai Huy Phương – Phó giám đốc Sở GD&ĐT, ông Ngô Viết Đức – Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT, Bà: Hồ Thị Minh - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy và Đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường. Hội nghị đã công bố và trao quyết định cho đ/c Nguyễn Thành Biên và đ/c Nguyễn Chế Linh giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng trường THPT Hướng Hóa nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Một số hình ảnh:

Tác giả: Lâm Thủy