Monday, 14/10/2019 - 06:28|

KHỐI THPT HUYỆN HƯỚNG HÓA BỒI DƯỠNG CHÍNH TRỊ HÈ 2019 - 2020

Nằm trong chuổi các hoạt động giáo  dục đầu năm học , sáng 9/8/2019 tại nhà truyền thống các dân tộc huyện Hướng Hóa, Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Quảng Trị  phối hợp với Ban tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2019 cho đội ngũ cán bộ giáo viên thuộc các trường THPT: Hướng Hóa, A Túc, Hướng Phùng và Lao Bảo.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được học tập, quán triệt một số nội dung:  học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nhiệm vụ năm học mới 2019 – 2020; đổi mới chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa theo chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục Việt Nam theo tinh thần nghị quyết số 29- NQ/TW ngày 4/1/2013 của BCHTW khóa XI; một số vấn đề kinh tế xã hội , các nghị quyết, chương trình, kế hoạch hành động của Đảng bộ tỉnh và địa phương; các nội dung chuyên môn nghiệp vụ theo kế hoạch của bộ GD&ĐT và của sở GD & ĐT,...

Về lĩnh vực giáo dục, TS Lê Thị Hương, giám đốc sở GD& ĐT trình bày kĩ một số vấn đề sát thực, trọng tâm  của  ngành như: chuẩn bị tâm thế cho năm học mới; những căn cứ, cơ sở để đề ra nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp cho  năm học đồng thời xác định chủ đề năm học 2019 -2020: Nêu cao trách nhiệm đạo đức nhà giáo; tăng cường công tác giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh.

Lớp bồi dưỡng chính trị hè năm 2019 giúp đội ngũ CBGV khối THPT nắm bắt được những thông tin cơ bản về các lĩnh vực kinh tế, chính trị , văn hóa , xã hội trong nước cũng như trên địa bản tỉnh. Từ đó hỗ trợ, tạo tiền đề căn cứ cho CBGV khởi động và thực hiện có chất lượng hoạt động dạy học năm học mới, 2019- 2020.

Tác giả: Lương Kim Khánh