Monday, 14/10/2019 - 06:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN TRƯỜNG THPT HƯỚNG HÓA
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cậu học trò nghèo và ước mơ đến trường

Hồ Văn Phuôm sinh ngày 15.9.2001, sống tại bản Cheng, xã Tân Liên cùng người họ hàng tuổi đã 70. Em là học sinh lớp 11B4 Trường THPT Hướng Hoá.

Nhìn cậu học trò có làn da ngăm đen, dáng người nhỏ nhắn, hiền lành này ít ai biết đến hoàn cảnh đáng thương của em.

Trong hình ảnh có thá» có: má»t hoặc nhiá»u ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng và ngoài trá»i

Theo thông tin mà thầy giáo chủ nhiệm cung cấp Phuôm sinh ra trong một gia đình nghèo tại thôn Trằm, xã Hướng Lộc. Lúc em được 3 tháng tuổi thì ba của em đã qua đời khi mưu sinh trên sông nước. Em ở với mẹ một thời gian thì mẹ đi lấy chồng, ông nội cháu mất sớm, bà nội thì quá già không đủ sức để nuôi cháu nên bà nội cũng nương tựa vào nhà bà con, trước hoàn cảnh éo le đó em được người bà Hồ Thị Xi (người bà họ hàng thân thuộc) gần 70 tuổi nhận nuôi, thân hình gầy gò, nhỏ con, mặc cái áo mỏng, hai bà cháu ở một nhà nhỏ, thiếu thốn về vật chất và tinh thần, chiếc xe đạp cũ là phương tiện quan trọng nhất giúp em đến với bạn bè, trường lớp. 

Trong hình ảnh có thá» có: 2 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang ngá»i

Để có điều kiện cho e được học thì người bà đã không ngại khó, ngại khổ đi nhặt rau má, rau ngót...đi bán từng ngày, ngày 10 nghìn, 20 nghìn, có ngày 30 nghìn, nhưng đôi khi mưa gió, sức khoẻ của bà không còn tốt nữa thì ở nhà chẳng có nghìn nào, nhìn bữa cơm 2 bà cháu mà thấy đượm nước mắt, chỉ ít nước kho với ít cơm đi xin tận xã húc trang trải qua ngày. Phuôm là học sinh ngoan ngoãn, hiền lành, chăm học, dù điều kiện khó khăn vất vả nhưng chẳng khi nào em nghỉ học dù là một buổi.Sách vở đi học của Phuôm cũng mượn từ bạn bè hàng xóm, áo quần của em cũng được có 1-2 bộ, nơi học tập của em cũng chỉ là ngôi nhà lá nhiều lỗ hỏng, chẳng bàn, chẳng ghế.

Nhằm giúp em có điều kiện theo học nhà trường đã dành rất nhiều sự ưu đãi đối với em, ưu tiên các suất học bổng cho em nhằm vơi đi bớt khó khăn, tuy nhiên những sự hỗ trợ đó vẫn chưa thể giúp em có được điều kiện như bạn bè cùng trang lứa, thời gian tới nhà trường xin chia sẻ với mong muốn kết nối với các nhà hảo tâm và hy vọng em có thể tiếp tục đến trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết