A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUỸ KHUYẾN HỌC NAVITAS VÀ QUỸ HỌC BỔNG CHO CON TRAO HỌC BỔNG TẠI TRƯỜNG THPT HƯỚNG HÓA

Từ lâu, tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Để phát huy tinh thần đó, nhằm hỗ trợ và giúp đỡ học sinh nghèo vượt khó trong học tập, sáng ngày 30 tháng 12 năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã kết nối với 2 nguồn quỹ: “Quỹ khuyến học Navitas” và “Học bổng Cho con” đã trao những suất học bổng có ý nghĩa cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hướng Hóa.  Cụ thể có 8 học sinh tại 4 trường THPT: Hướng Hóa, Hướng Phùng, A Túc và Lao Bảo được nhận học bổng, trị giá mỗi suất 10 triệu đồng.

Cùng ngày, đoàn đã tiến hành trao thêm 200 áo ấm mùa đông cho học sinh các trường Tiểu học và Trung học sơ sở trên địa bàn. Đây chính là những món quà vô cùng ý nghĩa cả về vật chất và tinh thần đối với những học sinh còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống và học tập. Đó là sự quan tâm của xã hội, giúp các em có thêm động lực để vượt qua những trở ngại, cố gắng vươn lên trong học tập. Hi vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều nguồn quỹ, nhiều sự đóng góp từ các nhà hảo tâm để con đường đến lớp của học sinh vùng khó được rộng mở thêm.

Tác giả: Nguyễn Hoàng Lan